Chuối hột ăn rất ngon mà chuối hột còn có tác dụng chữa khỏi nhiều bệnh

Chuối hột chữa khỏi nhiều bẹnh

Trong các dược phẩm của nhà thuốc Xuân Tho thì chuối hột là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, không chỉ là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà nó còn có tác dụng kì diệu với cơ thể người trong việc điều trị một số bệnh lí nguy hiểm gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Chuối hột là loại quả rất tốt và nó còn là vị thuốc quý trong y học. Trong y học phương Đông nó có tác dụng điều trị một số bệnh khó chữa, là thần dược trong sức khỏe gia đình.

1.  Chuối hột chữa bệnh

– Chuối hột trị sỏi thận, đánh tan sỏi bàng quang

+ Sỏi thận hay sỏi bàng quang đều là những bệnh lí gây khá nhiều những khó khăn trong việc chữa trị. Nhiều người thấy có xuất hiện sỏi trong thận, trong bàng quang nhưng uống thuốc rồi mà mãi chưa khỏi, nhiều người uống thuốc là thấy có tác dụng. Thực chất có sự khác nhau này là do cơ chế sinh hoạt và thói quen của mỗi người là khác nhau, dẫn đến sỏi dễ tan hoặc lâu tan.

+ Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng các bài thuốc đơn giản để chữa sỏi thận là họ lấy hạt của quả chuối hột đem rang giòn, giã nát, rồi sắc lấy nước uống.

+ Uống liên tục thuốc này trong nhiều ngày sẽ làm cho sỏi rã hết thành những viên nhỏ.

+ Sau khi điều trị kết quả rất tốt. Nếu kiên trì có thể hết bệnh.

– Chuối hột trị chứng táo bón:

+ Táo bón là 1 triệu chứng gây những khó chịu và khó khăn nhất định cho người bệnh, khiến cho các sinh hoạt hằng ngày của họ bị không dễ dàng, đôi khi táo còn khiến người bệnh cáu gắt, dễ nổi nóng.

+ Để khắc phục tình trạng này bạn lấy 1 – 2 quả chuối đã chín đem vùi vào than bếp lửa nếu không có bếp lửa thì bọc chuối vào giấy bạc và nướng trên lửa bếp gas cho đến khi thấy vỏ quả ngả màu đen và ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, bóc vỏ và cho trẻ ăn, khoảng 10 phút sau là đi đại tiện được luôn. Tác dụng rất nhanh.

– Chuối hột chữa bệnh gút:

+ Gút là căn bệnh về viêm khớp, gây cho người bệnh những cơn đau đớn vật vã, do các cục muối urat tạo thành.

Bài thuốc trị gút từ chuối hột là:

+ 1 quả chuối hột (rừng) 3g, cùng với 1 củ ráy (rừng) 4g, kết hợp cùng khổ qua 1g, tỳ giải 2g, tất cả đem sao vàng hạ thổ.

+ Sau khi hạ thổ bạn đem thuốc đó đóng gói 10g/gói.

+ Mỗi túi sắc 1 lần, ngày uống 2 – 3 gói pha nước đun sôi uống, nhưng không được cho đường vào, uống nguyên chất là tốt nhất.

– Chuối hột Trị hắc lào

+ Phương pháp đơn giản để trị hắc lào là bạn lấy trái chuối hột xanh vẫn còn ở trên cây xuống sau đó đem cắt đôi quả chuối ra. Bạn hứng lấy nhựa từ quả và bôi vào vùng bị hắc lào

–  Chuối hột chữa viêm loét dạ dày

  Bạn có thể đem quả phơi, sấy khô rồi mới tán nhỏ, rây bột mịn. Bột này dùng uống hàng ngày để chữa viêm loét dạ dày mang lại kết quả rất tốt.

– Chuối hột trị bệnh tiểu đường

+ Để chữa bệnh tiểu đường, đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Việc dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết.

+ Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp nên thầy thuốc đã cải tiến cách dùng bằng cách: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó. Lấy nước này cho người bệnh uống. Khi đoạn trên héo thì cắt thấp xuống phía dưới; một cây cắt ngang như thế dùng được nhiều lần. Mùa mưa, nước chuối loãng thì uống nhiều hơn mùa nắng.

+ Cũng có thể chọn cây chuối có bắp đang nhú, cắt ngang gốc (cách mặt đất khoảng 20 cm), lấy dao khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do thân chuối tiết ra) mà uống.

Việc điều trị bằng cây chuối hột lâu lài mang lại nhiều lợi ích cho người bị tiểu đường, không chỉ ổn định đường huyết mà cây chuối hột còn có tác dụng điều trị sỏi thận, giảm cân v.

Chuối hột chữa khỏi nhiều bẹnh
Chuối hột chữa khỏi nhiều bệnh
  1. Đặc điểm và tác dụng của quả chuối hột

+ Trái chuối hột rừng thường nhìn thấy có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp mắt.

+ Theo kinh nghiệm dân gian, trái chuối hột càng nhỏ lại càng tiết ra nhiều nhựa, do vậy mà càng có nhiều chức năng chữa nhiều bệnh.

+ Đa số người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để đem ngâm rượu uống rất ngon và ngày nay nó trở thành bài thuốc trị bệnh được rất nhiều người sử dụng.

+ Chuối hột rừng bạn đem xắt mỏng, phơi khô, lấy những lát chuối khô đó ngâm với rượu cao độ, uống hằng ngày 1 ly rất tốt cho sức khỏe.

Các bạn có thể tham khảo  chữa tiểu  bệnh tiểu đường từ cỏ ngọt Stevia:

Cỏ ngọt Stevia chữa tiểu đường, cỏ ngọt chữa hạ huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights