Những điều sau bạn không thể không biết nếu bạn bị hôi nách

Những điều sau bạn không thể không biết nếu bạn bị hôi nách

 

Bệnh hôi nách mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc thường ngày của người bệnh. Rất nhiều người đã tự áp dụng những cách trị hôi nách tại nhà để nhằm cải thiện tình hình nhưng hầu như vẫn không thể mang lại hiệu quả lâu dài như mong muốn.

Những điều sau bạn không thể không biết nếu bạn bị hôi nách

Lý do giải thích cho việc mùi mồ hôi nách vẫn tồn tại chính là các cách chữa này chưa tác động trực tiếp đến nguồn gốc gây bệnh. Vậy đâu mới là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh hôi nách và cách khử mùi hôi nách vĩnh viễn nhất là như thế nào? Những chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Nguyên nhân gây hôi nách hình thành là do tuyến mồ hôi lớn dưới nách tiết ra lượng lớn mồ hôi, trong mồ hôi được tiết ra có chứa các axit không no chưa bão hòa, khi được tiết ra bên ngoài các axit này sẽ bị các vi khuẩn dưới da phân hủy, tạo thành mùi hôi nách. Lượng mồ hôi càng được tiết ra nhiều thì mùi hôi nách sẽ càng nồng nặc hơn.

 

Những điều sau bạn không thể không biết nếu bạn bị hôi nách
Bệnh hôi nách

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì?

Theo Đông y Gia truyền Xuân Tho được biết: Nguyên nhân hôi nách là do các tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động quá mạnh, khiến tăng tiết mồ hôi. Các tuyến mồ hôi này bài tiết ra các acid béo không no khi bị các vi khuẩn xâm nhập thì tạo nên mùi mồ hôi nách khó chịu cho vùng nách. Do các yếu tố sau:

– Do sự thay đổi nội tiết tố, hormone trong độ tuổi dậy thì. Đây cũng là độ tuổi mắc hôi nách nhiều nhất.

– Do phụ nữ sau khi sinh, các hormone cơ thể thay đổi dẫn tới hôi nách.

– Do thói quen ăn uống hàng ngày không khoa học như ăn nhiều những thực phẩm nặng mùi: hành, tỏi, mù tạp, …

– Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ

– Ngoài ra, hôi nách còn do yếu tố di truyền. Theo thống kê, nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì con có tỉ lệ mắc bệnh hôi nách cao hơn hẳn so với những gia đình bình thường khác.

Nhưng hôi nách có lây không? Theo kho hoac thì bệnh hôi nách không phải là bệnh truyền nhiễm, không lây lan dưới bất cứ hình thức nào (không lây qua dùng chung vật dụng cá nhân). Bởi vì, thực chất hôi nách là hiện tượng cơ thể tiết ra mùi hôi đặc trưng ở nách gây ra sự phiền toái cho bản thân người mắc bệnh và những người xung quanh, do sự tăng tiết mồ hôi ở nách (tuyến mồ hôi ở nách hoạt động mạnh khiến lượng mồ hôi tiết ra nhiều), cộng thêm sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Hôi nách liên quan đến cơ địa, cấu trúc của tuyến mồ hôi ở nách nên không có tính lây truyền.

Bạn có thể tham khảo các cách trị hôi nách tại đây :

https://dongygiatruyenxuantho.com/cac-cach-tri-hoi-nach-tai-nha-tri-hoi-nach-bang-duoc-thao-thien-nhien/?preview_id=2041&preview_nonce=b6aa367e73&_thumbnail_id=2046&preview=true

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights