Top 8 bài tập yoga tốt cho phổi tinh thần thoải mái, nâng cao hệ hô hấp

Bài tập yoga tốt cho phổi là những động tác đơn giản, dễ làm tập luyện mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cho đường hô hấp phòng chống bệnh tốt

Phổi của Bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn nếu được tập luyện mỗi ngày. Bên cạnh việc ăn uống các món ăn bổ phổi phù hợp giúp cho hệ hô hấp và các tế bào phổi đủ vi chất dinh dưỡng thì bạn cần phải tập luyện hàng ngày với các bài tập bổ phổi mới giúp phổi có sức chống. Nếu phổi suy yếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và dễ dẫn đến tình trạng nhiễm các bệnh không mong muốn.

Sự sống của mỗi người đều phụ thuộc vào hệ hô hấp. Do vậy để một cơ thể khỏe mạnh, trước tiên phải có hệ hô hấp khỏe mạnh. Nhiều động tác yoga giúp bạn điều hòa nhịp thở, cải thiện chức năng hô hấp, do vậy cơ thể được thả lỏng, đầu óc thư thái và tỉnh táo hơn…

Cơ quan hô hấp có vai trò quan trọng trên cơ thể con người. Sự sống của chúng ta đều phụ thuộc vào hệ hô hấp, vì vậy khi có bất kỳ sự rối loạn nào từ hệ hô hấp đều làm cho sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng. Yoga là môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe toàn diện. Việc tập luyện yoga đúng cách sẽ cải thiện các vấn đề về sức khỏe đặc biệt là hệ hô hấp. Bạn đang tìm cho mình bài tập yoga tốt cho phổi. Bài viết này Dongygiatruyenxuantho.com xin chia sẻ cùng Bạn. Những thế tập yoga đơn giản và hiệu quả dưới đây giúp hệ hô hấp khỏe mạnh đồng thời giảm đau lưng và cải thiện chất lượng giấc ngủ

1. Bài tập yoga tốt cho phổi: Ngồi đúng tư thế và thở

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường có thói quen ngồi xiêng quẹo, ưỡn ẹo lưng mà không hề hay biết rằng đây là những tư thế ngồi không hề tốt cho việc hô hấp của phổi. Khi bạn hít thở và ngồi sai tư thế, sẽ khiến phổi không mở rộng được hết cỡ, hơi thở sẽ không được sâu từ đó sẽ làm giảm đi lượng oxy trong máu.

Bạn cần chỉnh sửa lại tư thế ngồi cho đúng để giúp phổi hô hấp được tốt hơn. Khi ngồi hãy giữ cho lưng luôn thẳng, hai chân duỗi ra thoải mái và đầu gối phải thấp hơn hông để khoang phổi được mở rộng hết mức.

Ngồi đúng tư thế và thở

2.Bài tập yoga tốt cho phổi: Hít thở sâu

Hít thở sâu là một trong những bài tập đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể luyện tập nó mỗi ngày vào bất cứ thời gian nào để giúp phổi trở nên khỏe mạnh hơn.

Để thực hiện bài tập hít thở sâu, đầu tiên bạn sẽ thả lỏng toàn bộ cơ mặt và chọn một tư thế đứng thật thoải mái. Tiếp theo, bạn hãy từ từ chậm rãi hít một hơi thật sâu bằng mũi (cảm nhận khí vào khoang phổi) và sau đó cũng từ từ nhẹ nhàng thở ra bằng miệng. Lập đi lập lại động tác nhiều lần để giúp phổi được hô hấp tốt hơn và bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ sâu bên trong cơ thể.

Hít thở sâu

Thời gian lý tưởng để bạn có thể tập bài tập này chính là vào lúc buổi tối trước khi ngủ và mỗi buổi sáng khi vừa mới thức dậy. Ngoài tác dụng giúp phổi khỏe hơn, nó còn giúp cho đầu óc bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều đó.

3.Bài tập yoga tốt cho phổi: Mở lồng ngực và kiểm soát nhịp thở

Đây cũng là một trong những bài tập đơn giản và bạn có thể luyện tập nó ở bất cứ đâu và thời gian nào. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên thực hiện bài tập này vào mỗi buổi sáng để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Để thực hiện bài tập mở lồng ngực và kiểm soát nhịp thở, bạn sẽ thực 2 động tác sau:

  • Động tác 1: Bạn sẽ đưa hai tay song song về phía trước mặt và hít một hơi thật sâu và dang hai cánh tay về phía sau hết mức có thể. Sau đó bạn sẽ thở khí ra từ từ và đưa tay trở về vị trí ban đầu.

Mở lồng ngực và kiểm soát nhịp thở - Động tác 1

  • Động tác 2: Tương tự như động tác một, nhưng bạn sẽ đưa hai cùi chỏ về phía trước rồi hít khí vào trong và đưa ra phía sau tối đa. Tiếp theo, bạn sẽ giải phóng khí ra từ từ và đưa hai cùi trỏ về lại như vị trí ban đầu.

Mở lồng ngực và kiểm soát nhịp thở - Động tác 2

4.Bài tập yoga tốt cho phổi: Bài tập với khăn 

Những bài tập với khăn sẽ không quá khó để bạn có thể thực hiện và duy trì luyện tập mỗi ngày. Nó sẽ giúp tăng dung tích sống của từng thùy phổi, rất tốt cho sức khỏe của phổi và cơ thể.

  • Bài tập tốt cho thùy phổi giữa: Bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn, sau đó bạn choàng khăn từ phía sau lưng ra phía trước ngực sao cho khăn nằm dưới phần nách. Tiếp theo bạn sẽ cầm hai đầu của chiếc khăn và tay đan chéo vào nhau. Từ từ siết khăn lại và hít vào thật sâu. Cuối cùng, bạn hãy buông khăn ra thật nhanh và thở mạnh ra.
  • Bài tập tốt cho thùy phổi dưới: Bạn sẽ thực hiện tương tự như thùy phổi giữa nhưng phần khăn sẽ nằm ở vị trí dưới ngực. Thực hiện động tác giống như trên. Bạn cần lưu ý, phải buông khăn ra trước khi thở bạn nhé!

Bài tập với khăn

5.Bài tập yoga tốt cho phổi: Vũ điệu nhịp thở 

Vũ điệu nhịp thở là một bài tập khá đơn giản và bạn nên thực hiện nó vào mỗi buổi sáng từ 3 đến 4 lần trên một lần tập để giúp phổi khỏe hơn nhé! Để thực hiện bài tập vũ điệu nhịp thở bạn cần thực hiện hai động tác sau đây:

  • Động tác thứ nhất: Bạn đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai. Hít thật sâu và đưa hai tay lên cao rồi chụm. Từ từ hạ tay xuống và thở ra nhẹ nhàng.

Vũ điệu nhịp thở + động tác 1

  • Động tác thứ hai: Dang hai chân rộng bằng vai, sau đó cuối người xuống sát đất và hai tay đan chéo vào nhau. Tiếp theo, bạn sẽ hít vào rồi từ từ ngẩng người lên, hai tay chụm nhau cao qua đầu. Sau đó, chậm rãi thở ra và đưa tay về lại vị trí ban đầu.

Vũ điệu nhịp thở + động tác 2

6. Tiếng ong kêu 

Đây là bài tập thở tiếng ong kêu giúp bạn cải thiện hệ hô hấp và ngăn chặn sự lây nhiễm của các virus gây bệnh. Để thực hiện, bạn chỉ cần hít vào một hơi thật sâu, sau đó từ từ thở ra và phát thành tiếng như tiếng ong kêu và duy trì càng lâu càng tốt.

Theo các chuyên gia, bạn có thể tập thở theo hình thức này từ 8 đến 9 lần trong một ngày vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối và mỗi lần có thể tập từ 10 cho đến 15 phút. Lưu ý, nếu trong quá trình tập âm thanh phát ra khiến bạn choáng hay khó chịu thì bạn có thể giảm tần sóng âm thanh phát ra chậm hơn nhé!

Tiếng ong kêu

7. Cách thở vươn vai và ngáp

Cách thực hiện bài tập thở vươn vai và ngáp như sau: Đầu tiên bạn sẽ hít một hơi thật sâu, đồng thời vươn vai lên đưa hai tay lên cao hình chữ V và sau đó hả miệng to ra giống như hành động ngáp. Sau đó bạn sẽ thở ra và buông dần hai tay xuống về vị trí ban đầu, miệng mở nhẹ như bạn đang cười.

Đối với bài tập này để đạt hiểu quả, bạn nên tập nó từ 3 đến 6 lần trong một ngày và mỗi lần tập sẽ từ 10 đến 15 phút. Sau khi đã quen, bạn có thể tăng số lần tập trong mỗi ngày.

Xem thêm: Hiệu quả tức thời với viên ngậm kha tử Xuân Tho

Cách thở vươn vai và ngáp

8. Cách thở bụng

Đây là một bài tập sẽ giúp cơ hoành của bạn trở nên cứng cáp và hoạt động mạnh mẽ hơn. Để thực hiện bài tập thở bụng, bạn thực hiện các động tác sau: Đầu tiên bạn cần đưa một tay đặt lên trước ngực và một tay đặt trước bụng, bước này sẽ giúp bạn cảm nhận được hơi thở đã được thực hiện đúng chưa.

Sau đó, bạn sẽ hít vào và thở ra bằng bụng. Bạn sẽ tay ở bụng di chuyển và tay ở ngực đứng yên. Bạn có thể luyện tập cách thở này mỗi ngày 3 lần vào các buổi trong ngày và mỗi lần duy trì từ 5 đến 10 phút.

Trên đây, là những chia sẻTop 8 bài tập yoga tốt cho phổi tập luyện mỗi ngày để có lá phổi tốt hơn. Mong rằng quý Bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để chọn cho mình bài tập phù hợp nâng cao sức khỏe hệ hô hấp, phòng chống bệnh tật tốt, sống vui khỏe bên gia đình, bạn bè người thân viên mãn mỗi ngày.

Xin kính chúc quý bạn đọc sức khỏe, hạnh phúc vạn sự như ý

Đọc thêm: Viên Ngậm Kha Tử gia truyền Xuân Tho trị ho từ y đức

 Nếu bạn đang bị ho, muốn điều trị bệnh qua viên ngậm kha tử mà chúng tôi sản xuất. Xin vui lòng liên hệ gọi cho chúng tôi để được tư vấn về cách phòng, điều trị ho. Mong giúp người bệnh bị ho trên mọi miền của tổ quốc nhanh khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights