Bệnh hôi Nách là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách

hôi nách gây mùi khó chịu trên cơ thể con nguoi

Bệnh hôi nách là gì?

hôi nách gây mùi khó chịu trên cơ thể con nguoi
Hôi nách gây mùi khó chịu trên cơ thể

Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến này có chứa các axit béo và cacbonhydrat, khi các chất này tiết ra nhiều kết hợp với vi khuẩn corynebacteria sẽ gây nên mùi hôi nách.

Bệnh hôi nách làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng xấu hổ, mặc cảm, tự ti, thiếu tự tin trong giao tiếp…do bị mọi người xung quanh coi thường, dè bỉu, xa lánh, có những cái nhìn thiếu thiện cảm…từ đó làm người bệnh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống, tình trạng bệnh kéo dài còn có thể làm người bệnh mắc bệnh trầm cảm

Bệnh hôi nách thường phát triển mạnh ở tuổi dậy thì do sự thay đổi của nội tiết tố ở cơ thể con người. Đối với những người mắc bệnh hôi nách khi vận động nhiều hoặc khi căng thẳng sẽ kích thích tuyến mồ hôi tiết ra quá nhiều và có mùi khó ngửi. đây là mùi hôi nách. Và đây cũng là nguyên nhân bệnh hôi nách thường mắc ở lứa tuổi dậy thì.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách trên cơ thể con người

Nguyên nhân bệnh hôi nách
nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách trên cơ thể con người

Tuyến bài tiết eccrine: Được phân bố đồng đều trên khắp cơ thể, eccrine giúp điều hòa thân nhiệt. Tuyến bài tiết apocrine: Chỉ phân bố chủ yếu ở vùng nách, vùng kín và ngực. Apocrine tiết ra một loại chất lỏng trong đó bao gồm chất nhờn, protein, chất lỏng này khá là đặc và là nguồn thức ăn nuôi dưỡng các vi khuẩn trên bề mặt da. Lượng mồ hôi tuyến apocrine tiết ra càng nhiều thì vi khuẩn càng phát triển mạnh, mùi hôi sẽ càng nồng nặc Cách chữa hôi nách

Bệnh hôi nách có lây không?

Nhiều người có những quan điểm sai lầm về bệnh hôi nách như bệnh hôi nách có thể lây lan khi mặc chung đồ, ăn uống khiến cho những người mắc bệnh hôi nách mặc cảm và ngại giao tiếp nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bệnh hôi nách là một bệnh lành tính và nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, xuất phát từ tuyến mồ hôi và một phần là do yếu tố di truyền. Bệnh này cũng rất dễ dàng để chữa khỏi nếu người bệnh điều trị đúng phương pháp.

Bạn có thể tham khảo các biện pháp trị hôi nách từ thiên nhiên tại đây 

Các cách trị hôi nách tại nhà, trị hôi nách bằng dược thảo thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights