Sự nhầm lẫn trong suy nghĩ của bệnh nhân bị viêm xoang

Sự nhầm lẫn trong suy nghĩ của trong bệnh viêm xoang

Sự nhầm lẫn giữa viêm mũi, viêm xoang sự nhầm lẫn trong tư duy , suy nghĩ của bệnh nhân bị viêm xoang dị ứng và viêm xoang do nhiễm khuẩn sẽ khiến cho bệnh nhân không được điều trị đúng cách. Từ đó bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng và có nguy cơ trở thành mạn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc. Trên thực tế, rất khó phân biệt 2 căn bệnh này, đặc biệt là khi viêm xoang do dị ứng cũng có thể kèm theo nhiễm khuẩn. Để phân biệt, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

– Màu của dịch mũi:

khi bị viêm xoang dị ứng, niêm mạc mũi thường xuyên bị kích ứng, quá trình viêm làm mao mạch máu đến đây nở rộng, nên nước mũi chảy ra rất nhiều. Nên đối với viêm xoang dị ứng, dấu hiệu dễ nhận biết là nước mũi nhiều, không màu, không mùi thường là trong suốt. Ngược lại, viêm xoang mủ tạo ra nước mũi đặc, có màu (xanh hoặc vàng) và nhiều khi có mùi rất khó chịu.

– Sốt, đau nhức người và buồn nôn:

Một sự khác biệt giữa 2 căn bệnh này là chỉ có viêm xoang do nhiễm khuẩn mới gây sốt và đau nhức cơ thể. Ngoài ra, khi bị viêm xoang do nhiễm khuẩn, bạn sẽ cảm thấy ốm yếu và mệt mỏi hơn so với viêm xoang do dị ứng.

– Ngứa:

Đây là một biểu hiện thường đi kèm với viêm mũi, viêm xoang dị ứng. Ngoài ngứa và chảy nước mũi, bạn còn có thể bị chảy nước mắt.

– Khởi phát:

Viêm mũi, viêm xoang dị ứng thường xuất hiện đột ngột, bắt đầu bằng cảm giác ngứa, hắt xì hàng tràng, chảy nước mũi rồi dẫn đến viêm. Trái lại, viêm xoang do nhiễm khuẩn thường xuất hiện sau khi bạn bị cảm lạnh hoặc bị một bệnh viêm đường hô hấp khác, thậm chí cũng có thể xuất hiện sau khi bạn bị viêm xoang do dị ứng.

– Mức độ đau và nhức:

Đây là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt 2 căn bệnh này. Mức độ đau mặt, nhức đầu của viêm xoang do nhiễm khuẩn lớn hơn nhiều so với viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Ngoài mũi, viêm xoang do nhiễm khuẩn có thể gây đau ở má, trán và thậm chí có thể lan tới cả ở răng và tai.

Xác định được chính xác bệnh tình là rất quan trọng. Tuy nhiên tiếp đó bạn cần có cách điều trị hợp lý

Điều trị viêm xoang do nhiễm khuẩn bằng phương pháp Xông Khói

Hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh thì ta mới có được phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất.

Hầu hết bệnh nhân đều cho rằng cần phải sử dụng kháng sinh khi bị nhiễm khuẩn. Quan niệm này là sai lầm, ít nhất trong trường hợp viêm xoang do nhiễm khuẩn. Trên thực tế chỉ có 15-21% đơn thuốc dành cho bệnh nhân viêm xoang nhiễm khuẩn được kê kháng sinh. Nguyên nhân là do trong rất nhiều trường hợp, kháng sinh không chỉ không có tác dụng, lãng phí tiền của mà còn mang đến nhiều tác dụng phụ và gây kháng thuốc… một số thuốc dạng xịt mũi chỉ là thuốc nước khi xịt vào mũi ta sẽ thấy hiệu quả liền là thấy thông mũi, dễ thở nhưng có thật sự thông mũi lâu khi không diệt được vi khuẩn và nấm bên trong

Sự nhầm lẫn trong suy nghĩ của trong bệnh viêm xoang
Sự nhầm lẫn trong suy nghĩ của trong bệnh viêm xoang

Còn Thuốc xoang xông khói Xuân Tho thì hoàn toàn ngược lại. Khi xông khói là ta kích thích cho nấm và vi khuẩn sẽ ra theo con đường chất nhầy mà thuốc xông tạo ra, và trong thuốc xông với sự kết hợp của 10 loại thuốc đông y gia truyền sẽ diệt các vi khuẩn và nấm trong hốc mũi. Hàng ngày ta sẽ xông khói thuốc xoang Xuân Tho để lôi từng mầm móng vi khuẩn và nấm trong hốc mũi ra cho đến khi không còn nữa. Và ta sẽ diệt được tận gốc từng mầm món của nấm và vi khuẩn.
Hãy là người bệnh thông thái khi mà hiểu được nguyên nhân gây bệnh để có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang nhé
Đông Y Gia Truyền Xuân Tho

Các bạn có thể đặt mua thuốc xoang tại đây :

https://dongygiatruyenxuantho.com/shop/thuoc-xoang-xuan-tho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights