Top 4 bài tập bổ phổi đơn giản để có lá phổi xanh tươi khỏe mạnh

Phổi là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể của con người. Muốn duy trì sự sống tốt nhất, bạn không thể nào sống mà không có phổi. Vì vậy, việc bảo vệ lá phổi khỏe mạnh mỗi ngày là rất cần thiết, ngoài ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì các bài tập thể dục cho phổi hàng ngày cũng rất quan trọng. Khi tập thể dục, cơ thể tiêu thụ nhiều ôxy hơn và sản sinh ra nhiều các-bon đi-ô-xít hơn do các cơ phải hoạt động nhiều hơn. Để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này, cơ thể phản ứng thông qua việc hít thở sâu hơn và thường xuyên hơn để nạp vào lượng ôxy cần thiết. Nhịp thở tăng cũng tạo điều kiện cho việc vận chuyển ôxy vào dòng máu, sau đó ôxy được đưa đến các cơ đang hoạt động.. 

Chỉ với vài độc tác nhỏ cũng có thể giúp cho phổi tốt hơn mỗi ngày bằng các bài tập rất dễ làm dưới đây, ai trong mỗi chúng ta cũng đều làm được hàng ngày để có lá phổi khỏe hơn nhé. Vậy làm cách nào để bảo vệ phổi cùng Đông Y Xuân Tho tham khảo, tìm hiểu: Top 4 bài tập bổ phổi đơn giản để có lá phổi xanh tươi khỏe mạnh

  • Tác dụng của việc tập thể dục đối với hệ hô hấp
  • Top 4 bài tập bổ phổi đơn giản để có lá phổi xanh tươi khỏe mạnh

I. Tác dụng của việc tập thể dục đối với hệ hô hấp

exercise-and-lungs

Phổi được cấu tạo từ chất mềm xốp có khả năng nở rộng khi hít khí vào. Cơ quan quan trọng này được lồng ngực bảo vệ và nằm trên một lớp cơ gọi là cơ hoành giúp phổi thực hiện chức năng hít vào và thở ra. Phổi hoạt động để cung cấp ôxy cho máu từ không khí mà chúng ta hít vào, đồng thời loại bỏ các-bon đi-ô-xít và chất thải ra khỏi cơ thể.

Khi tập thể dục, cơ thể tiêu thụ nhiều ôxy hơn và sản sinh ra nhiều các-bon đi-ô-xít hơn do các cơ phải hoạt động nhiều hơn. Để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này, cơ thể phản ứng thông qua việc hít thở sâu hơn và thường xuyên hơn để nạp vào lượng ôxy cần thiết. Nhịp thở tăng cũng tạo điều kiện cho việc vận chuyển ôxy vào dòng máu, sau đó ôxy được đưa đến các cơ đang hoạt động.

Hình 1: Bài tập bổ phổi với cách tập đơn giản giúp người bệnh có lá phổi khỏe mạnh tươi xanh mỗi ngày, sống vui khỏe làm việc đạt năng xuất cao

II. Top 4 bài tập bổ phổi đơn giản để có lá phổi xanh tươi khỏe mạnh

1. BÀI TẬP TỐT CHO PHỔI: HÍT THỞ SÂU

Theo các chuyên gia, khi cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi, phổi sẽ hít thở từ 12-15 nhịp mỗi phút. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể rèn luyện phổi bằng cách tập hít thở sâu, thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều được.

Cách làm: Bạn chỉ cần thả lỏng cơ mặt, từ từ hít không khí vào buồng phổi sâu nhất có thể rồi từ từ thở qua bằng miệng. Đây là bài tập tốt cho phổi vì giúp mở rộng khoang ngực, oxy được phân phối khắp nơi trong cơ thể và kích thích loại bỏ CO2 ra ngoài.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện bài tập này trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng, rất tốt cho cơ thể của người già, giúp bạn thư thái và thoải mái hơn.

2. BÀI TẬP TỐT CHO PHỔI: THỞ BẰNG BỤNG

Thở bằng bụng là một trong những bài tập hữu hiệu giúp phổi khỏe mạnh, tăng cường thể chất. Phía trên bụng có cơ hoành, đây là cơ bắp quan trọng khi hít vào và thở ra.

 

Cách làm: Bạn có thể nằm ngửa và duỗi thẳng trên mặt sàn, một tay đặt lên bụng, một tay đặt lên ngực, bạn hít thở thật sâu và từ từ kéo căng bụng. Lúc này bạn sẽ thấy bàn tay trên bụng cao hơn tay đặt trên ngực khi thở, từ từ thở ra thật sâu bằng miệng và giữ hơi thở trong khoảng 6-7 giây để bài tập có hiệu quả.

3. BÀI TẬP TỐT CHO PHỔI: LÀM RỖNG PHỔI

Nếu bạn là dân công sở, người gặp vấn đề về phổi hay người ít vận động thường chỉ sử dụng một phần rất nhỏ năng suất của phổi nên không khí vào phổi sẽ rất ít, đó cũng là nguyên dân dẫn tới việc thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thở dốc, thở hắt.

Cách làm:

Hãy đứng thẳng người và thả lỏng đầu gối, hơi cong thắt lưng, đẩy hết không khí từ phổi ra ngoài giống như khi bạn thở ra. Thực hiện 4 – 5 lần bài tập này.

– Hít vào càng sâu càng tốt trong lúc từ từ trở về tư thế đứng thẳng, cách này giúp tăng năng suất tối đa cho phổi.

– Giữ yên hơi thở trong 20 giây và duỗi thẳng 2 tay lên cao khỏi đầu.

– Thở ra và thư giãn cánh tay, thả lỏng tay sang hai bên.

4. BÀI TẬP TỐT CHO PHỔI: NGỒI ĐÚNG TƯ THẾ

Thực tế cho thấy, trong quá trình làm việc rất ít người chú ý tới tư thế ngồi. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ngồi không thẳng, sai tư thế sẽ khiến buồng phổi không mở rộng đúng mức khi thở, khiến cho hơi thở ngắn hơn và nghiêm trọng hơn là giảm lượng oxy trong máu.

bài tập tốt cho phổi

Cách làm:

Giữ tư thế thẳng người hoặc vươn vai sẽ giúp phổi được đầy không khí và tăng năng lượng cho cơ thể. Khi ngồi tại bàn làm việc, hãy chú ý thực hiện bài tập cho phổi bằng cách nhìn thẳng về phía trước, giữ yên 2 vai, bàn chân đặt sát mặt sàn và duỗi nhẹ hai chân dưới ghế để đầu gối thấp hơn hông. Sau một thời gian kiên trì thực hiện, không chỉ sức khỏe mà năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt

Với chia sẻ Top 4 bài tập bổ phổi đơn giản để có lá phổi xanh tươi khỏe mạnh chi tiết ở trên hy vọng bạn đọc có thêm cách bảo vệ phổi hàng ngày bằng những bài tập thể dục đơn giản để cải thiện lá phổi của mình tốt nhất nhé.

Đọc thêm: Viêm Ngậm Kha Tử gia truyền Xuân Tho trị ho từ y đức

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn đang bị ho, muốn điều trị bệnh qua viên ngậm kha tử mà chúng tôi sản xuất. Xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn về cách phòng, điều trị ho. Mong giúp người bệnh bị ho trên mọi miền của tổ quốc nhanh khỏi bệnh.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN XUÂN THO
Địa chỉ : Yên Dương – Ý Yên – Nam Đinh
Hotline : 0975073485 / 0911052518
Email: dongygiatruyenxuantho@gmail.com

Website: https://dongygiatruyenxuantho.com/
Zalo : 0975073485
Hỗ trợ tư vấn điều trị viêm họng cấp và mãn tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights