Top bài tập thở cho f0 tại nhà đơn giản với nhiều lợi ích bất ngờ

Bài tập ghở cho f0 tại nhà là những động tác đơn giản dễ thực hiện giúp người bệnh phục hồi chức năng hệ hô hấp nếu thực hiện đều đặn.

Những người bệnh bị f0 tại nhà không được ra ngoài nên viện vận động cơ thể hạn chế đi rất nhiều. Vì vậy để duy trì sự vận động đó được tốt và cải thiện lá phổi được ổn định thì ngoài việc tuân thủ điều trị bệnh của bác sĩ và thực hiện biện pháp 5k. Bạn có thể tham khảo bài tập thở cho f0 tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện giúp việc thở được dễ dàng hơn. Vậy bài tập thở cho f0 tại  nhà gồm những bài tập nào. Dongygiatruyenxuantho.com xin chia sẻ cùng quý bạn đọc top 5 bài tập thở cho f0 mong rằng với bài tập sau giúp bạn cải thiện được hệ hô hấp và việc thở được dễ dàng và ổn định hơn nâng cao thể lực và vận động tốt nhất.

Bên cạnh đó việc tập thở đúng cách cùng là biện pháp an toàn giúp bệnh nhân có thể tăng cường sức đề kháng, tăng cường và phục hồi chức năng phổi ngoài ra nó còn tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

 • Các bài tập này giúp cơ thể hấp thụ được nhiều oxy hơn, tăng cường không khí và sức bền hô hấp làm giảm đi các triệu chứng khó thở, lo lắng, trầm cảm, cải thiện thể chất từ đó giúp tâm lý ổn định, cải thiện sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bài tập thở cho f0 tại nhà: Kiểu thở ngực kết hợp tay

Đây là động tác thở chúm môi kết hợp với động tác tay giúp điều hòa hoạt động phổi với lồng ngực giúp hoạt động lưu thông không khí ra vào một cách dễ dàng. Việc di chuyển tay giúp mở lồng ngực rộng hơn khi thực hiện động tác.

 • Bước 1: Người bệnh cần hít thở nhẹ nhàng, để cơ thể thoải mái, thư giản sau đó đưa hai tay lên mở rộng lồng ngực và thực hiện hít vào bằng mũi, giữ hơi thở lại trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây tùy theo thể trạng, lúc này không nên cố giữ lâu, giữ lâu được thì tốt nếu cảm thấy không khó thở.
 • Bước 2: Đưa tay xuống kèm với động tác thở ra chúm môi như huýt sáo, thở từ từ, chậm rãi cùng động tác tay nhẹ nhàng đưa xuống.
 • Bước 3: Thực hiện lại các bước trên, thực hiện 3 lần/ngày, mỗi lần từ khoảng 5 đến 10 phút.

Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà

Lưu ý: Nên thực hiện động tác này mỗi ngày và thực hiện theo đúng chu kỳ không nên tập quá sức, thực hiện đến khi thành thạo, bạn có thể thực hiện các động tác này ngay khi nằm hoặc đi hoặc đang làm việc.

Bài tập thở cho f0 tại nhà: Luyện tập hít thở ra

Đây là phương pháp hít thở đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất. Đây cũng chính là phương pháp hít thở bạn đang thực hiện hàng ngày chỉ khác ở nhịp điệu khi thực hiện.

 • Thở ra kéo dài: Thả lỏng cơ thể, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, nên kéo dài nhịp thở từ 3 đến 5 giây.
 • Thở ra mạnh: Hít vào sâu bằng mũi sau đó thở ra mạnh bằng miệng và thực hiện ho ở cuối động tác, việc ho này giúp khai thông đường thở và giúp cho việc hít thở dễ dàng.

Bài tập thở cho f0 tại nhà: Loại bỏ dung tích khí cặn trong phổi

Dung tích khí cặn trong phổi là lượng khí cặn thừa trong phổi khi đã hít thở ra tối đa, thở ra chậm cho đến khi hết. Việc loại bỏ khí cặn trong phổi giúp lưu thông đường thở vòm ngực, thải ra các khí cặn còn thừa giúp lấy khi đi vào một cách hiệu quả.

Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà
Loại bỏ dung tích khí cặn trong phổi giúp hoạt động hô hấp dễ dàng

Thực hiện bài tập này rất đơn giản đó là dùng sức thổi bóng hết sức, việc thổi bóng như vậy giúp loại bỏ khí cặn trong phổi một cách hiệu quả.

 • Bước 1: Thực hiện động tác đưa bóng lên miệng, lấy hơi rồi thổi một hơi kéo dài.
 • Bước 2: Thở ra hết sức trong một lần thổi để đẩy hết khí cặn ra ngoài.

Lưu ý: không được thổi ngừng mà phải thổi một hơi dứt khoát thì mới đạt được hiệu quả.

Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà
Dùng hết sức thổi bong bóng

Xem thêm: Bật mí, top 6 cách trị tiêu đờm cho người lớn dễ làm lại hiệu quả cao

Bài tập thở cho f0 tại nhà: Tăng cường sức bền

Đây là biện pháp tăng sức bền, sự dẻo dai của cơ thể, hoạt động ngực, cánh tay và bắp tay rất tốt cho hoạt động hô hấp, thực hiện đơn giản với 3 động tác:

 • Cánh chim bay: Ngồi trên ghế thực hiện động tác cùng hai cục tạ (hoặc hai chai nước nếu không có tạ), hai tay cầm tạ hướng dọc cơ thể thả lỏng, bắt đầu thực hiện hít vào đồng thời đưa hai tay nâng lên dang ngang sau đó thở ra từ từ và đồng thời đưa tay về vị trí cũ, cứ lặp lại động tác này trong 3 lần/ lần tập.
Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà
Thực hiện động tác cánh chim bay
 • Cánh tay đan chéo: Tiếp tục dùng hai tay cầm tạ đưa sang ngang ra hai bên và bắt đầu hít vào, sau đó thở ra với hai tay đan chéo nhau về phía trước. Thực hiện động tác này lặp lại 3 lần sau đó đưa tay về vị trí cũ.
Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà
Cánh tay đan chéo
 • Cánh tay trên đầu: Ở động tác này, thực hiện hít vào đồng thời đưa hai tay cầm tạ đi lên từ từ qua đầu, sau đó thở ra và hạ tạ xuống nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này lặp lại 3 lần sau đó đưa tay về vị trí cũ.
Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà
Dơ hai tay lên qua đầu

Bài tập thở cho f0 tại nhà: Tăng dung tích sống từng thùy phổi

 • Đối với thùy phổi giữa: Thực hiện động tác này cùng một chiếc khăn có độ dài vừa phải, choàng khăn sau lưng kéo lên trước ngực và đặt khoảng vị trí dưới nách, hai tay đan chéo cầm hai đầu khăn thật chặt. Sau đó hít vào sâu và cùng với đó hai tay cầm khăn siết chặt cơ ngực rồi thở ra, buông tay ra một cách đột ngột.

Tổng Hợp 8 Bài Tập Thở Phục Hồi Phổi Cho F0 Tại Nhà

 • Đối với thùy phổi dưới: Làm tương tự như động tác trên cùng dùng một chiếc khăn đặt sau lưng và choàng về phía trước nhưng khăn nằm ở vị trí dưới ngực. Thực hiện hít vào thật sâu và thở ra buông khăn đột ngột tượng tự động tác trên. Lưu ý buông khăn trước khi bắt đầu thì thở ra

Bài tập thở cho f0 tại nhà: Vũ điệu nhịp thở

 • Động tác 1: Thực hiện động tác này cần đứng thẳng người, hai chân dang ngang bằng vai. Thực hiện hít vào và đưa hai cánh tay lên qua đầu và hai tay úp vào nhau sau đó thở ra và đưa tay về vị trí cũ, thu chân về sau đó dang ra và thực hiện động tác này vài lần.
 • Động tác 2: Để thực hiện động tác này bạn cần cúi gập người xuống, chân dang ngang bằng vai, hai cánh tay đan chéo vào nhau. Thực hiện hít vào và vươn người lên đồng thời đưa hai cánh tay úp vào nhau, mắt hướng lên theo tay sau đó thở ra và đưa tay về vị trí cũ. Thực hiện động tác này vài lần để được kết quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ bài tập thở cho f0 tại nhà. Mong rằng quý bạn đọc tìm được cho mình bài tập thở phù hợp với thể trạng bệnh của mình giúp phổi được duy trì khỏe mạnh hơn, có tinh thần tốt hơn để cải thiện bệnh nhanh hồi phục có sức khỏe tốt vượt qua bệnh tật để trở lại cuộc sống bình thường, sống vui khỏe bên gia đình người thân.

Xin kính chúc quý bạn đọc sức khỏe, hạnh phúc vạn sự như ý

Đọc thêm: Viên Ngậm Kha Tử gia truyền Xuân Tho trị ho từ y đức

 Nếu bạn đang bị ho, muốn điều trị bệnh qua viên ngậm kha tử mà chúng tôi sản xuất. Xin vui lòng liên hệ gọi cho chúng tôi để được tư vấn về cách phòng, điều trị ho. Mong giúp người bệnh bị ho trên mọi miền của tổ quốc nhanh khỏi bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights