Những điều cần biết về viêm thanh quản phòng, chữa trị hiệu quả

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm trong họng bị sưng dẫn đến hiện tượng khản tiếng và mất giọng. Khi mắc bệnh, âm thanh hình thành từ không khí đi qua dây thanh quản bị biến dạng khiến cho giọng nói trở nên khàn, thậm chí là khó nghe..Bạn đang bị viêm thanh quản mà chưa hiểu rõ viêm thanh quản là gì,  nguyên nhân, cách điều trị ra sao để bệnh nhanh chóng thuyên giảm.  Bài viết dưới đây Đông Y Xuân Tho giãi mã cùng bạn đọc chi tiết nhất.

 

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm trong họng bị sưng dẫn đến hiện tượng khản tiếng và mất giọng. Khi mắc bệnh, âm thanh hình thành từ không khí đi qua dây thanh quản bị biến dạng khiến cho giọng nói trở nên khàn, thậm chí là khó nghe. Hãy trang bị về viêm thanh quản với cách phòng điều trị hiệu quả để có cách xử lý chữa trị kịp thời.

Trong bài viết: Cẩm nang về viêm thanh quản với cách phòng điều trị hiệu quả. Đông y Xuân Tho xin chia sẻ tới quý bạn đọc các nội dung chính sau:

 

 1. Viêm thanh quản là gì? Nguyên nhân, triệu chứng.
 2. Bị viêm thanh quản kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt?
 3. Cách làm giảm viêm thanh quản dễ làm tại nhà

 4. Viêm ngậm kha tử Xuân Tho đánh bay nỗi lo viêm thanh quản

 

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm trong họng bị sưng dẫn đến hiện tượng khản tiếng và mất giọng

 

I. Viêm thanh quản là gì?

1. Viêm thanh quản là gì? Nguyên nhân, triệu chứng.

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh âm trong họng bị sưng dẫn đến hiện tượng khản tiếng và mất giọng. Khi mắc bệnh, âm thanh hình thành từ không khí đi qua dây thanh quản bị biến dạng khiến cho giọng nói trở nên khàn, thậm chí là khó nghe.

Bệnh viêm thanh quản gây hàn tiếng, mất tiếng

Tùy theo mức độ và thời điểm phát bệnh mà viêm thanh quản chia thành hai loại: cấp tính và mãn tính.

Bệnh viêm thanh quản cấp tính là tình trạng niêm mạc thanh quản bị tổn thương do nhiễm virus, cơ hội chữa khỏi cao. Trong khi đó, viêm thanh quản mãn tính xảy ra chủ yếu là do tiếp xúc lâu dài với các yếu tố như môi trường ô nhiễm. Trường hợp này, bệnh viêm thanh quản thường kéo dài và khó chữa trị hơn.

Đa phần bệnh viêm thanh quản mãn tính hay cấp tính đều không gây nguy hại cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bởi do tác động đến giọng nói – phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người.

Đặc biệt, khi bệnh viêm thanh quản mãn tính sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành các khối u nhất là ở nam giới.

2. Nguyên nhân bệnh viêm thanh quản cấp tính, mãn tính

– Thay đổi thời tiết: Chênh lệch nhiệt độ đột ngột giữa môi trường và cơ thể khiến kích thích niêm mạc họng gây viêm thanh quản cấp, mãn tính.

– Viêm thanh quản do nhiễm virus: Họng được coi là cửa ngõ của đường ăn và đường thở nên rất dễ bị virus tấn công. Vì vậy, bệnh viêm đường hô hấp có thể tạo thành dịch trong mùa hè, trong đó virus chiếm 60-80% các nguyên nhân gây bệnh viêm thanh quản cấp tính, nhất là các virus cúm A và B.

 Viêm thanh quản do vi khuẩn: Nguyên nhân viêm thanh quản cấp và mãn tính thường gặp là do phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu. Trong đó, nguy hiểm nhất là liên cầu tan huyết nhóm A, liên cầu, phế cầu, Friedlander, Pfeiffer…

– Viêm thanh quản do nấm: Nấm mốc phát tán trong không khí làm suy yếu niêm mạc họng gây ra viêm thanh quản cấp, mãn tính .

– Hội chứng trào ngược dạ dày gây viêm thanh quản: Acid trong dạ dày trào ngược làm xuất hiện tình trạng viêm thanh quản do niêm mạc bị kích thích gây phù nề, ngứa rát dẫn đến viêm nhiễm.

Nguyên nhân viêm thanh quản khác

● Hít phải hơi độc: Khói thuốc lá, chlore, amoniac, acid… được coi là thủ phạm hàng đầu gây bệnh viêm thanh quản.

●Yếu tố dị ứng: Một số loại phấn hoa (hoa sữa, hoa mộc, hoa sói, hoan xoan…), đồ ăn cay nóng,… cũng khiến niêm mạc bị kích thích dẫn đến viêm thanh quản.

●Yếu tố thuận lợi gây bệnh: Những người có thể trạng cơ thể yếu thường dễ mắc viêm thanh quản mãn tính và cấp tính hơn người khỏe mạnh.

3. Triệu chứng viêm thanh quản dễ nhận biết

Khó nói, mất giọng là triệu chứng của bệnh viêm thanh quản

Khi bị bệnh viêm thanh quản, dây thanh âm khép không kín khi nói chuyện khiến lượng không khí từ phổi đi ra mất gấp 3 lần bình thường, gây nên tình trạng khó nói thậm chí là mất giọng.

Triệu chứng viêm thanh quản khô, ngứa và đau rát cổ họng

Dây thanh quản bị kích ứng do viêm gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Mắc viêm thanh quản cấp tính hay mãn tính người bệnh đều xuất hiện triệu chứng khô, đau rát họng đặc biệt vào buổi sáng.

Ho – Triệu chứng viêm thanh quản phổ biến

Bệnh nhân thường gặp triệu chứng viêm thanh quản như ho khan, ho khù khụ gây bỏng rát trong cổ họng, có thể kèm theo đờm.

Triệu chứng viêm thanh quản gây sốt

Bệnh viêm thanh quản mãn tính, cấp tính đều có triệu chứng ban đầu khá giống với cảm sốt thông thường. Tuy nhiên sau đó triệu chứng viêm thanh quản sẽ bắt gặp với những cơn sốt nhẹ hoặc sốt cao trên 38,4 độ C  thường xuyên hơn.

II. Bị viêm thanh quản kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt?

Viêm thanh quản là tình trạng dây thanh quản, nơi phát ra âm thanh của họng bị tổn thương do kích ứng, viêm nhiễm dẫn đến đau họng, khó nuốt, mất giọng khản tiếng… Để tình trạng này nhanh chóng biến mất giúp sức khỏe sớm hồi phục, ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh cũng cần xác định được bị viêm thanh quản kiêng ăn gì và nên ăn gì giúp bảo vệ thanh quản.

Viêm thanh quản kiêng ăn gì?

Thức ăn thường ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng viêm ở thanh quản. Do đó để cơ thể nhanh chóng hồi phục, người bệnh cần tránh chọn những thực phẩm có chứa chất kích thích niêm mạc họng khiến bệnh dai dẳng không khỏi và chuyển biến thành mãn tính. Vậy người viêm thanh quản không nên ăn gì?

1. Đồ ăn lạnh, cay nóng

Đồ ăn cay nóng dễ kích thích cổ họng
Đồ ăn cay nóng dễ kích thích cổ họng

Đồ ăn cay nóng luôn là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi chúng kích thích vị giác, khiến món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Thế nhưng, khi bị viêm thanh quản, người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng các thực phẩm có vị cay, quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ gây kích ứng cổ họng khiến thanh quản tổn thương nhiều hơn.

Nếu cố chấp sử dụng, có thể gây ra ho nhiều, rát cổ nghiêm trọng, khản tiếng thậm chí mất giọng trong thời gian dài. Do đó, cần tránh xa các thực phẩm có chứa những gia vị như tiêu ớt. Hạn chế sử dụng đồ ăn nóng hoặc quá lạnh như kem, nước đá, thực phẩm được ướp lạnh để sử dụng…

2. Thức ăn nhiều dầu mỡ 

Một trong những thực phẩm nằm trong danh sách tuyệt đối phải tránh xa của người bệnh viêm thanh quản là đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ do quá trình chế biến như sào, rán, chiên. Các triệu chứng bệnh sẽ nghiêm trọng hơn nếu trong quá trình điều trị bạn liên tục sử dụng những thực phẩm này.

Khi vào họng, các thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ nhiễm vào vùng viêm làm bệnh thêm nặng và lâu khỏi. Hơn nữa, thực phẩm nhiều dầu thường có tính nóng gây nóng trong, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể.

3. Thực phẩm có tính acid

Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm có tính acid khi bị viêm thanh quản nhất là những người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản. Chúng có thể “đốt cháy” cổ họng của bạn và khiến tình trạng trào ngược acid dạ dày thêm nghiêm trọng hơn. Các thực phẩm này là các loại quả chua chát như mận, táo chua, dứa, chanh, cà chua…

4. Đồ ăn cứng giòn

Đồ ăn cứng giòn khi đi vào cổ họng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến dây thanh quản khiến tình trạng sưng viêm ngày một nghiêm trọng hơn. Do đó, đây cũng là một trong những nhóm thực phẩm mà người bệnh không nên sử dụng. Các loại thực phẩm cần tránh xa là ngũ cốc, mì tôm sống, đồ ăn chiên hoặc rán giòn, các loại hạt…

5. Thức ăn nhiều ngọt hoặc quá mặn

Thức ăn quá mặn sẽ gây dư thừa muối khiến tình trạng viêm thanh quản thêm nghiêm trọng hơn
Thức ăn quá mặn sẽ gây dư thừa muối khiến tình trạng viêm thanh quản thêm nghiêm trọng hơn

Sử dụng quá nhiều đường không chỉ gây gia tăng lượng đường trong máu dẫn đến tiểu đường béo phì mà còn ảnh hưởng đến thanh quản. Nếu người bệnh viêm thanh quản sử dụng quá nhiều đường sẽ gây khó thở làm triệu chứng ho thêm nặng hơn.

Trong khi đó, các thức ăn quá mặn, nhiều muối thường dẫn đến dư thừa muối gây tích lũy chất lỏng trong cơ thể khiến tình trạng ho đờm nặng hơn. Tốt nhất nên sử dụng các thức ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

6. Thực phẩm khác

Người bệnh cũng cần tránh sử dụng một số thực phẩm sau:

 • Thuốc lá
 • Rượu bia, đồ uống có gas
 • Các chất kích thích như cà phê, trà
 • Các loại cá trên da có phấn như cá hố, cá nục
 • Socola, đậu phộng
 • Các loại hải sản nhất là tôm, cua

Viêm thanh quản nên ăn gì?

Sau khi đã nắm được viêm thanh quản kiêng ăn gì hẳn người bệnh cũng thắc mắc đâu là những thực phẩm nên ăn, tốt cho quá trình hồi phục của cơ thể. Khi bị viêm thanh quản, những thực phẩm tốt cho sức khỏe cần bổ sung là:

1. Rau xanh, trái cây

Tăng cường ăn rau củ quả, trái cây giàu chất chống oxy và vitamin rất tốt cho cơ thể
Tăng cường ăn rau củ quả, trái cây giàu chất chống oxy và vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Rau xanh và trái cây rất giàu vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhất là các vitamin A, C, E, chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm, tăng cường đề kháng, giảm tình trạng khó thở.

Các thực phẩm mà người bệnh nên sử dụng là việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, bưởi, rau quả có màu xanh hoặc đỏ đậm bông cải xanh, rau bina, cà rốt, súp lơ, khoai lang…

Ngoài ra, người bệnh cũng nên chọn các thực phẩm giàu kẽm như ngao, sò, củ cải trắng…

2. Thức ăn lỏng dễ nuốt

Khi bị viêm thanh quản, cổ họng bị viêm, khô, dễ kích ứng và đau rát. Do đó, nên chế biến thực phẩm thành dạng lỏng, mềm dễ nuốt để tránh gây tổn thương cho cổ họng. Các thực phẩm nên sử dụng là cháo, các món súp, nước luộc rau củ…

3. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, người bị viêm thanh quản nên uống nhiều sữa và các chế phẩm làm từ sữa có hàm lượng chất béo thấp. Tốt nhất nên sử dụng sữa chua để bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, tăng cường sức đề kháng. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu protein, vitamin D, canxi và nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

III. Cách làm giảm viêm thanh quản dễ làm tại nhà

Người bệnh viêm thanh quản có thể cải thiện triệu chứng bệnh bằng cách:

1. Hạn chế việc nói để chữa viêm thanh quản

Khi bị viêm thanh quản, các dây thanh âm của bạn sẽ bị sưng và trở nên nhạy cảm. Lúc này, điều quan trọng nhất là phải cho thanh quản của bạn có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Do đó, bạn cần cố gắng tránh những tình huống đòi hỏi nói nhiều hoặc la hét.

Trong các trường hợp buộc phải nói chuyện, chẳng hạn như trong một cuộc họp hoặc phát biểu trước đám đông, bạn có thể sử dụng micro hoặc các thiết bị khuếch đại âm lượng khác để tránh việc nói to, gây tác động đến dây thanh quản

2. Sử dụng nước muối

Dùng nước muối để súc miệng là cách trị đau họng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Nước muối có khả năng sát khuẩn rất tốt. Vì vậy, chúng sẽ hoàn toàn có khả năng tiêu diệt những loại vi khuẩn gây ra triệu chứng đau họng. Bạn chỉ cần lấy một lượng muối tinh luyện rồi pha với một lượng lớn ấm vừa phải rồi khuấy đều lên là đã có thể sử dụng được.

3. Uống nhiều nước ấm

Nước ấm có tác dụng long đờm, giảm đau rát cổ họng
Nước ấm có tác dụng long đờm, giảm đau rát cổ họng

Theo Hiệp hội Chỉnh hình Mỹ (AOA), nước ấm là liều thuốc tốt nhất cho người bệnh viêm thanh quản, viêm họng. Nó không chỉ giúp làm dịu cổ họng, long đờm, giảm chất nhầy mà còn cải thiện các triệu chứng tắc nghẽn và nghẹt mũi.

Bên cạnh đó, việc uống nhiều nước còn giúp hỗ trợ đào thải độc tố ra ngoài cơ thể nhanh hơn để hỗ trợ tốt cho quá trình phục hồi. Do đó, người bệnh viêm thanh quản nên thường xuyên uống nước ấm, có thể thay thế bằng canh hoặc súp để giảm đau.

4. Trị viêm thanh quản uống trà gừng

Theo Đông y, gừng vị cay, tính ấm, đi vào kinh phế, tỳ vị. Có tác dụng tán hàn ôn trung, giải độc, chữa các bệnh về đường hô hấp như đau họng, ho viêm xoang, dị ứng mũi. Có thể chữa chứng đau họng do viêm thanh quản bằng cách lấy một củ gừng giã dập hoặc thái lát mỏng hãm với nước sôi, uống khi còn ấm.

Để dễ uống, có thể thêm một ít chanh tươi hoặc mật ong khuấy đều nhằm tăng hiệu quả. Sử dụng mỗi ngày vào buổi sáng sẽ giúp cổ họng bạn cảm thấy dễ chịu và giảm ho hiệu quả hơn.

Uống trà gừng ấm giúp hỗ trợ thuyên giảm viêm thanh quản

5. Gừng và củ cải trắng

Nếu bị ho, đau họng, khàn hoặc mất tiếng, bạn có thể sử dụng gừng và củ cải trắng để hỗ trợ điều trị. Cách thực hiện như sau:

 • Lấy 50g gừng tươi, 50g củ cải trắng cạo sạch vỏ
 • Rửa sạch, giã nhỏ, thêm một ít muối hạt để dùng
 • Ngậm hỗn hợp này và nuốt từ từ để các dưỡng chất thấm sâu giúp giảm đau họng và ho.

6. Cam thảo

Cam thảo có khả năng chống và tiêu viêm hiệu quả nên thường được sử dụng để chữa viêm thanh quản. Trong Đông y, cam thảo có tác dụng giảm đau họng, chống viêm đặc biệt là viêm thanh quản. Để hỗ trợ điều trị, bạn chỉ chỉ ngậm 1 – 2 lát cam thảo mỗi ngày sẽ thấy các triệu chứng bệnh cải thiện hiệu quả.

Xem thêm: CAM THẢO VỊ THUỐC QUÝ VỚI NHIỀU CÔNG DỤNG TRONG VIỆC HỖ TRỢ TRỊ HO

7. Mật ong

Mật ong trị viêm thanh quản
Mật ong thường được sử dụng để trị viêm thanh quản, viêm amidan, ho, viêm họng

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, mật ong có chứa nhiều vitamin A, B, C, E, các chất chống oxy hóa, nguyên tố vi lượng, men và khoáng chất rất tốt để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chính vì vậy, mật ong thường được sử dụng để chữa viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản.

Khi bị viêm thanh quản, có thể ngậm 1 thìa nhỏ mật ong trong 3 – 5 phút rồi nuốt dần. Hoặc cũng có thể lấy một lượng nhỏ mật ong với 4 – 5 lá húng chanh cho vào chén rồi hấp cách thủy, gạn lấy nước để uống, bỏ bã. Ngoài ra, sử dụng mật ong với đường phèn, gừng hoặc chanh cũng là một trong những cách giảm nhanh các triệu chứng bệnh được nhiều người áp dụng.

IV. Viêm ngậm kha tử Xuân Tho đánh bay nỗi lo viêm thanh quản

Trên thực tế, triệu chứng đau họng sẽ rất khó để chấm dứt hoàn toàn nếu như bệnh nhân không tìm kiếm cho mình một liệu pháp điều trị chuyên sâu và hiệu quả. Đặc biệt, tình trạng đau họng xảy ra do mắc một số bệnh lý tiềm ẩn bên trong lại càng phải cần đến giải pháp đặc trị toàn diện hơn.

Hiện nay, một trong số những bài thuốc Đông y hàng đầu có khả năng điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, viêm thanh quản….

Bạn đang bị viêm thanh quản, ảnh hưởng đến giao tiếp, chất lượng cuộc sống công việc. Bạn đang tìm cho mình viêm ngậm chữa viêm thanh quản được làm từ thảo dược an toàn không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe, tiện lợi sử dụng dễ mang theo mình ở bất cứ nơi đâu, viêm ngậm dễ tan, cảm giác dễ chịu khi ngậm, phù hợp với cả gia đình bạn từ trẻ nhỏ. Xin giới thiệu tới bạn.

Viên ngậm kha tử được bào chế hoàn toàn từ thảo 100% dược tự nhiên như: Kha tử, mật ong rừng nguyên chất, xuyên bối mẫu, cát cành, trần bì, cam thảo, muối… trộn với mật ong. Thuốc được hoàn tán dưới dạng viên hoàn ngậm. Có mùi thơm đặc trưng của các dược liệu, vị the mát của bạc hà, vị ngọt mát của mật ong và cam thảo. Có tác dụng bổ phế, trị các bệnh về viêm họng cấp và mãn tính, viêm thanh quản… thuốc có hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng, tiêu diệt virus, vi khuẩn nhanh chóng làm giảm nhanh cơn ho.

Thành phần viên ngậm kha tử

Đối tượng sử dụng: Viên ngậm kha tử

 • Người lớn và trẻ em mắc các chứng ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày không khỏi
 • Sử dụng được cho cả phụ nữ đang mang thai và cho con bú
 • Người bị sưng đau họng, khô và ngứa rát cổ họng, khản tiếng, viêm thanh quản

Tác dụng của viên ngậm Kha Tử

Viêm Ngậm Kha Tử kháng khuẩn, diệt virus gây đau họng, rát họng:
– Ho mãn tính, ho kéo dài, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, ho có mốc mủ

– Trị ho do dị ứng thời tiết

– Trị ho do cảm lạnh, cảm cúm

– Trị ho gió, ho khan, ho có đờm

– Hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản

– Ho do uống nước đá lạnh

– Các trường hợp sưng đau họng, họng khô, ngứa rát cổ họng, khản tiếng…

– Viên ngậm có tác dụng làm giảm khản tiếng, giữ thơm miệng.

Hỗ trợ về một số các bệnh răng miệng như: Chảy máu chân răng…

Viên ngậm kha tử được bào chế hoàn toàn từ thảo 100% dược tự nhiên như: Kha tử, mật ong rừng nguyên chất, xuyên bối mẫu, cát cành, trần bì, cam thảo, muối… trộn với mật ong có tác dụng chữa ho, viêm thanh quản

Ưu điểm của viên ngậm kha tử

Viên ngậm kha tử được chiết suất từ 100% thảo dược tự nhiên như kha tử, mật ong, cát cánh, trần bì, bạc hà được sản xuất cẩn thận trong từng khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như chế biến sản phẩm. Theo công thức gia truyền trên 55 năm kinh nghiệm. Với tình yêu thương người bệnh bị ho trên khắp mọi miền tổ quốc trong và ngoài nước. Đông Y Xuân Tho đã chiết suất thành công viên ngậm kha tử phù hợp với mọi  lứa tuổi cả phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ.

 • Với lọ hũ thủy tinh nhỏ gọn 30g trong đó có 30 viên ngậm giúp người bệnh thuận tiện khi mang theo bên mình ở bất cứ nơi đâu, dã ngoại hay đi làm, ở nhà đều thích hợp và tiện sử dụng.
 • Viên dễ tan, giải phóng thuốc dễ dàng, phát huy nhanh tác dụng
 • Vị ngọt tự nhiên của mật ong và cam thảo, bạc hà có mùi thơm đặc trưng, vị the mát., mùi thơm của các dược liệu, tạo cảm giác dễ chịu khi ngậm
 • Phát huy công năng Bổ phế, trừ ho, hóa đờm. Đồng thời, phát huy tác dụng tại chỗ, nhanh chóng làm dịu họng, giảm ngứa rát họng, giảm ho. Hỗ trợ điều trị viêm họng nhờ tác dụng kháng khuẩn tại chỗ. Giúp mau lành niêm mạc, giảm viêm loét do kích thích tái tạo niêm mạc mới làm lành vết thương.
 • Gọn nhẹ, tiện mang theo người. Sản phẩm giá thành phù hợp với mọi người, chất lượng sản phẩm tốt.
 • Tư vấn viêm họng miễn phí cho người bệnh.
 • Viên ngậm an toàn cho sức khỏe, không sử dụng chất bảo quản hay các phụ gia nào khác.

Xem thêm: Cách dùng viên ngậm kha tử gia truyền Xuân Tho đánh bay cơn ho hiệu quả

Với bài viết chia sẻ cẩm nang về viêm thanh quản với cách phòng điều trị hiệu quả ở trên. Mong rằng bạn đọc có thêm thông tin tham khảo bổ ích về viêm thanh quản để phát hiện điều trị kịp thời với tình trạng bệnh của mình phù hợp an toàn giúp đẩy lùi bệnh viêm thanh quản tốt nhất để có sức khỏe tốt làm việc đạt năng xuất cao, sống vui khỏe bên gia đình người thân yêu.

Chúc quý bạn đọc có thật nhiều sức khỏe, an vui tốt lành nhất!

Xem chi tiết: CÁCH DÙNG VIÊN NGẬM KHA TỬ CỦA ĐÔNG Y XUÂN THO BỔ PHẾ TRỪ HO

Nếu bạn đang bị ho, muốn điều trị bệnh qua viên ngậm kha tử mà chúng tôi sản xuất được làm hoàn toàn 100% thảo dược tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn các bệnh ho, viêm họng miễn phí, cách phòng, điều trị ho. Mong giúp người bệnh bị ho trên mọi miền của tổ quốc nhanh khỏi bệnh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *